เจ้าหน้าที่ กปว. และสถาบันไทย-เยอรมัน ร่วมลงพื้นที่ติดตามเครื่องบดและบรรจุซองผลิตภัณฑ์ปรุงรสอาหารสำเร็จรูปกึ่งอัตโนมัติ ณ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

พฤ, 22/12/2022 - 11:07 — admin2
15 ธันวาคม 2565 เจ้าหน้าที่กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับสถาบันไทย - เยอรมัน ลงพื้นที่ตรวจติดตามการพัฒนาเครื่องบดและบรรจุซองผลิตภัณฑ์ปรุงรสอาหารสำเร็จรูปกึ่งอัตโนมัติ พัฒนาโดย นายชาญชัย แฮวอู และคณะทำงาน จากวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ภายใต้โครงการพัฒนาต้นแบบเครื่องจักร เครื่องมือและอุปกรณ์ เพื่อการผลิตระดับชุมชน ติดตั้งใช้งาน ณ วิสาหกิจชุมชนผลิตเครื่องแกงบ้านเสวียด อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เดิมวิสาหกิจชุมชนฯ ใช้แรงงานคนในการบดและบรรจุใส่ซอง ทำให้เสียเวลาในการทำขั้นตอนดังกล่าวมาก 
เครื่องบดและบรรจุซองฯ ที่พัฒนาขึ้น ใช้บดเครื่องแกงอบแห้งโดยการบดหยาบ บดละเอียด และบรรจุลงซองผลิตภัณฑ์ สามารถปรับปริมาณในการบรรจุ เช่น 30 กรัม 40 กรัม เป็นต้น 
เดิมกำลังการผลิต 10 กิโลกรัมต่อชั่วโมงเป็น 40 กิโลกรัมต่อชั่วโมง ทำให้ลดเวลา เพิ่มยอดขายให้กับวิสาหกิจชุมชน
 
 
 
 
วันที่กิจกรรม: 
Tue, 13/12/2022 - 17:00
สถานที่: 
ณ วิสาหกิจชุมชนผลิตเครื่องแกงบ้านเสวียด อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี
ภาพประกอบ: 
เจ้าหน้าที่ กปว. และสถาบันไทย-เยอรมัน ร่วมลงพื้นที่ติดตามเครื่องบดและบรรจุซองผลิตภัณฑ์ปรุงรสอาหารสำเร็จรูปกึ่งอัตโนมัติ ณ จังหวัดสุราษฎร์ธานี